Đánh giá ưu và nhược điểm của camera quan sát, giám sát, an ninh

Camera quan sát là một giải pháp an ninh và quản lý hiệu quả. Tuy nhiên cũng sẽ tồn tại những ưu nhược điểm hạn chế riêng. Vậy ưu điểm và nhược điểm của camera quan sát là gì? Cùng 2TCAM theo dõi bài viết sau nhé. 

ưu nhược điểm của camera quan sát
Đánh giá ưu nhược điểm của camera quan sát

1. Ưu điểm của camera quan sát

1.1 Phát hiện kẻ xấu đột nhập

Các dòng camera quan sát giúp người dùng dễ dàng theo dõi và phát hiện các đối tượng hành vi đột nhập trái phép, báo động kịp thời cho người khác. Đây là giải pháp tăng cường an ninh, giúp bạn luôn được giữ an toàn, bảo vệ không gian gia đình, văn phòng, cửa hàng khỏi những hành vi xấu như: trộm cắp tài sản, bạo hành trẻ nhỏ ở trường học, đi trễ giờ làm việc, giám sát năng suất lao động,… Đồng thời, camera sẽ ghi lại những bằng chứng chính xác cho tình huống xung đột hay điều tra.

ưu nhược điểm hàng đầu của camera quan sát
Camera quan sát giúp theo dõi và phát hiện trộm cắp nhanh chóng

1.2 Dễ dàng quan sát hiệu quả

Camera quan sát dễ dàng lắp đặt chỉ cần nguồn điện, camera có thể được lắp đặt ở bất kỳ đâu. Người dùng có thể theo dõi mọi hoạt động từ xa qua internet mọi lúc mọi nơi thông qua màn hình tivi, smartphone.

Các loại camera quan sát hiện nay có đa dạng kích thước và kiểu dáng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Một số camera kích thước nhỏ có thể lắp đặt ẩn trên cây, trong cúc áo, đồng hồ, bóng đèn tròn, trong khung ảnh để tiện cho việc quan sát.

Bên cạnh đó, một số camera quan sát được tích hợp tính năng gửi thông báo đến thiết bị di động khi phát hiện chuyển động bất thường. Camera có khả năng nhận diện gương mặt, đo thân nhiệt con người và lấy được thông tin từ xe máy, ô tô,…

các ưu nhược điểm của camera quan sát
Người dùng có thể giám sát không gian thông qua camera mọi lúc mọi nơi

1.3 Có khả năng lưu trữ dữ liệu hình ảnh

Tất cả hình ảnh camera quan sát quay được đều được lưu trữ lại và có thể trích xuất hay tải về thiết bị di động để làm bằng chứng pháp lí trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, camera còn lưu lại chính xác ngày giờ diễn ra các hoạt động trước đó, giúp bạn có thể xem lại các hoạt động diễn ra ở bất cứ thời điểm nào.

Tùy vào bộ nhớ trong camera quan sát (dung lượng và độ phân giải…)của mỗi dòng camera quan sát sẽ có khả năng lưu trữ dữ liệu khác nhau. Hãy tìm kiểu kỹ để chọn được loại camera phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

ưu điểm của camera quan sát
Camera quan sát có khả năng lưu trữ hình ảnh lâu dài tùy theo dung lượng

2. Nhược điểm của camera quan sát

Bên cạnh những lợi ích và ưu điểm, camera quan sát cũng có những nhược điểm cần lưu ý như sau:

2.1 Ảnh hưởng quyền riêng tư

Sử dụng camera quan sát có thể dẫn đến việc xâm phạm quyền riêng tư, đặc biệt khi camera được lắp đặt tại nơi nhiều nơi riêng tư không tránh khỏi những trường hợp hình ảnh của gia đình, văn phòng, công ty,… bị kẻ xấu đánh cắp và phát tán lên các trang mạng xã hội mà chưa nhận được sự đồng ý của chủ nhân.

ưu nhược điểm khi dùng camera quan sát
Một số người dùng bị phát tán hình ảnh riêng tư khi sử dụng camera quan sát

2.2 Chi phí đầu tư cao

Trang bị camera quan sát chất lượng hình ảnh cao, rõ nét đòi hỏi chi phí khá lớn, điều này còn phụ thuộc vào tính năng và số lượng camera trong hệ thống. Ngoài ra, việc lắp đặt và bảo trì camera cũng sẽ tốn thêm một khoản phí.

những ưu nhược điểm của camera quan sát
Camera quan sát có chi phí mua và lắp đặt cao hơn thông thường

2.3 Không thể ngăn chặn hoàn toàn trộm cắp 

Lắp đặt camera quan sát giúp bạn có thể phòng chống và giảm bớt tình trạng trộm cắp tốt hơn chứ không thể ngăn chặn trộm cắp 100%.

Bởi trộm cắp ngày càng hung hãn và có nhiều cách thức tinh vi mà chúng ra không thể kiểm soát hết. Tuy nhiên, bản thân trộm cướp cũng sẽ dè chừng khi thấy camera.

tổng hợp ưu nhược điểm của camera quan sát
Sử dụng camera giám sát an ninh không thể ngăn ngừa trộm cắp tuyệt đối

Trên đây là những ưu nhược điểm của camera quan sát2TCAM chia sẻ. Mặc dù có những nhược điểm nhưng không thể phủ nhận camera quan sát an ninh có khả năng giúp người dùng phát hiện kẻ xấu đột nhập, góp phần bảo vệ không gian sống tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua và sử dụng camera quan sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *