Cách cài quan sát Hikvision xem trên điện thoại đơn giản và nhanh

Ngày nay, Hik-Connect là phần mềm theo dõi camera Hikvision giám sát từ xa. Đặc biệt, việc tải và cài đặt ứng dụng camera quan sát Hikvision xem trên điện thoại cũng rất đơn giản và vô cùng bảo mật. Tuy nhiên, để hiểu rõ và chi tiết hơn về cách xem camera Hikvision trên điện thoại là như thế nào? Khi cài đặt cần lưu ý những điều gì? Làm sao để chia sẻ camera trên nhiều thiết bị? 2TCAM sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

cài đặt camera hikvision trên điện thoại
Hướng dẫn cách xem camera hikvision trên điện thoại

1. Cài đặt phần Hik-connect trên điện thoại

Để cài đặt phần mềm camera quan sát hikvision Hik-connect xem trên điện thoại, bạn thực hiện tải ứng dụng một cách dễ dàng bằng cách thao tác sau đây:

Bước 1: Ở màn hình chính điện thoại, bạn hãy truy cập vào ứng dụng App Store (IOS) hoặc CHPlay (Android) trên Smartphone của mình.

xem camera Hikvision trên nhiều điện thoại
Truy cập cửa hàng ứng dụng trên hệ điều hành tương ứng

Bước 2: Nhấp vào ô “Tìm kiếm” và nhập “Hik-Connect” sau đó tải ứng dụng mang tên Hik-connect về máy.

cách đăng nhập camera Hikvision trên điện thoại
Việc cài đặt ứng dụng camera Hikvision có thể thực hiện trên 2 hệ điều hành phổ biến

Xem thêm:

2. Mở ứng dụng và chọn quốc gia

Bước 1: Tiến hành cho phép ứng dụng camera quan sát hikvision xem trên điện thoại sử dụng vị trí của bạn (chọn “Cho phép sử dụng khi mở ứng dụng), cho phép truy cập kết nối Bluetooth cho phép ứng dụng gửi cảnh báo quan trọng, cho phép ứng dụng gửi thông báo cho bạn..

cách xem camera hikvision giám sát từ xa
Lần lượt đồng ý với các yêu cầu mà ứng dụng đưa ra

Bước 2: Sau khi đã đồng ý với các mục trên, bạn nhấp chọn “Bắt đầu”. Sau đó chọn “Đồng ý” khi ứng dụng hiển thị thông báo về “Thông tin bảo mật và Điều khoản dịch vụ”. Sau đó chọn mã vùng “Vietnam” và chọn “Đồng ý”.

cách xem camera hikvision trong điện thoại
Chọn quốc gia hoặc khu vực là Việt Nam

3. Đăng nhập/Đăng ký tài khoản

Bước 1: Để tiếp tục cài đặt camera quan sát hikvision xem trên điện thoại, bạn nhấp vào chọn Đăng nhập/Đăng ký sau đó chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản. Còn người dùng đã có tài khoản thì nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó chọn “Đăng nhập”.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu camera quan sát wifi cực nhanh

cài đặt camera quan sát Hikvision xem trên điện thoại
Đăng nhập và đăng ký tài khoản để sử dụng Hik-connect

Bước 2:  Khi màn hình hiển thị phần thông báo “Điều khoản dịch vụ và thông báo bảo mật”, bạn nhấp chọn “Đồng ý”. Tiếp đến chọn khu vực “Việt Nam” và nhấn vào dấu “tick” ở góc bên phải trên cùng. .

camera quan sát hikvision xem trên điện thoại
Xác nhận khu vực hoạt động là Việt Nam

Bước 3: Sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng ký. Nếu muốn đăng ký nhanh chóng bạn có thể chọn mục “Đăng ký bằng số điện thoại” ở phía dưới màn hình. Đặt mật khẩu cho tài khoản (từ 6-16 ký tự gồm: số, chữ cái và ký hiệu đặc biệt). Tiếp tục bấm “Lấy mã bảo mật” nhằm kích hoạt tài khoản.

xem camera Hikvision trên điện thoại
Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email

Bước 4: Sau khi cài mật khẩu xong bạn sẽ phải “Nhập mã xác thực” và đợi tin nhắn mã bảo mật về số điện thoại. Cuối cùng bạn chọn tiếp “Kết thúc” để hoàn thành việc đăng ký.

phần mềm xem camera Hikvision trên điện thoại
Lấy mã xác thực để chứng minh và bảo mật cho tài khoản của bạn

4. Thêm đầu ghi vào tài khoản Hik-connect

Tiếp tục quá trình cài camera quan sát hikvision xem trên điện thoại, bạn thực hiện thêm đầu ghi vào tài khoản Hik-connect bằng mã QR là cách đơn giản và nhanh chóng nhất,bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, chọn biểu tượng dấu “+” trên góc phải màn hình

cài đặt và xem camera Hikvision trên điện thoại
Chọn quét mã QR để thêm đầu ghi vào tài khoản

Bước 2: Tại đây có nhiều cách thêm đầu ghi vào tài khoản Hik-Connect. Tuy nhiên, bạn chọn cách thêm thiết bị bằng cách “Quét mã QR” -> Tiếp tục chọn “Ok” để ứng dụng truy cập vào camera -> Di chuyển điện thoại để mã QR vào khung quét để yêu cầu truy cập vào camera.

cách xem camera hikvision quan sát từ xa
Di chuyển điện thoại để mã QR nằm trọn vào trong khung quét

Bước 3: Tiếp tục chọn “Thêm” để bổ sung đầu ghi vào tài khoản ứng dụng của bạn.

cách xem camera hikvision trên điện thoại
Chọn “Thêm” để hoàn tất bổ sung đầu ghi

Bước 4: Khi hoàn tất thành công, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thêm nhiều camera, Bạn có thể tùy ý chọn 1 camera bất kỳ để theo dõi và xem trực tiếp.

phần mềm camera quan sát hikvision xem trên điện thoại
Sau khi hoàn tất thêm đầu ghi, hãy chọn kênh Camera mà bạn muốn theo dõi

5. Lưu ý khi cài đặt camera quan sát xem trên điện thoại

Trong quá trình cài đặt camera quan sát trên điện thoại xem trên điện thoại bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau:

  • Luôn đảm bảo tín hiệu mạng/wifi luôn hoạt động mạnh. Đặc biệt, đối với các dòng camera wifi không dây cần đảm bảo tín hiệu tối để thiết bị có thể kết nối tốt với modem.
  • Đầu ghi camera bị lỗi: Một số nguyên nhân khiến đầu ghi bị lỗi, ảnh hướng đến chất lượng video như đầu ghi mất nguồn điện, mất kết nối mạng, bị tắt chức năng xem qua mạng,…
  • Ngoài ra, trường hợp kết nối mạng ổn định nhưng vẫn không thể xem được camera, bạn có thể kiểm tra lại modem, chỉnh lại IP hoặc DHCP trong phần mạng của đầu ghi để cập nhật IP mới.
  • Kiểm tra và đảm bảo nguồn điện được cung cấp một cách ổn định.

6. Làm sao xem camera Hikvision trên nhiều điện thoại?

Để xem camera Hikvision trên nhiều điện thoại có nhiều cách, tuy nhiên cách đơn giản nhất là sử dụng chung 1 tài khoản để đăng nhập trên nhiều điện thoại.

Trên đây là những chia sẻ của 2TCAM về cách cài camera quan sát Hikvision xem trên điện thoại. Hy vọng với những chia sẻ hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng cài đặt và xem camera Hikvision nhanh chóng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *